TÀI NGUYÊN BIỂN TÀI NGUYÊN BIỂN

Thực hiện Công văn số 1648/UBND-NV ngày 31 tháng 8 năm 2017 của UNND tỉnh về việc tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Cơ quan hợp tác quốc tế Thụy Điển (SIDA). Ngày 06/9/2017, Đoàn chuyên gia Thụy Điển đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường để giới thiệu mục đích và ý nghĩa của chuyến thăm và làm việc của Đoàn. Đoàn đã chúc mừng Sở TNMT được lựa chọn tham gia chương trình tập huấn quốc tế về đánh giá chiến lược môi trường SEA 2017B được tổ chức bởi sự liên kết giữa công ty NIRAS Thụy Điển (NIRAS Sweden AB) và Trung tâm Môi trường và Bền vững thuộc trường Đại học Gothenburg và Đại học công nghệ Chalmer (đại diện cho Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển (SIDA)).

Đến tham dự buổi Hội thảo có Bà Anna Francis Olsson, Giám đốc chương trình tập huấn quốc tế về đánh giá chiến lược môi trường ITP SEA 2017 và Bà Thẩm Thị Hồng Phượng, Điều phối viên quốc gia chương trình tập huấn quốc tế ITP SEA tại Việt Nam. Về phía Sở TN&MT có ông Trần Ngọc Ấn, Giám đốc Sở, lãnh đạo Chi cục Biển, Chi cục Bảo Vệ môi trường, Trung tâm Quan trắc TN&MT, Phòng Tài nguyên nước & Khoáng sản KTTV, cùng toàn thể các thành viên chi cục Biển.

Giám Đốc Trần Ngọc Ẩn tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Thụy Điển

Bên cạnh đó Đoàn chuyên gia Thụy Điển có buổi giới thiệu chi tiết về chương trình đánh giá môi trường chiến lược SEA. Về phía Chi cục Biển, ông Nguyễn Trọng Luân, phó chi cục Biển, đồng thời cũng là ứng viên được lựa chọn tham gia chương trình tập huấn này đã giới thiệu sơ nét về Chi cục Biển và phân tích mô hình SWOT (điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức) trong công tác quản lý tổng hợp tài nguyên và môi trường biển.

Bà Anna Francis Olsson, giới thiệu về chương trình tập huấn quốc tế ITP SEA 2017 tại Thụy Điển

Đoàn chuyên gia Thụy Điển và đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan đã thảo luận vai trò, ý nghĩa của việc đánh giá môi trường chiến lược và việc lồng ghép đánh giá này phục vục việc phân tích, dự báo các tác động đến môi trường của dự án chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển trước khi phê duyệt nhằm bảo đảm phát triển bền vững, tạo điều kiện để việc ra quyết định được minh bạch và có sự tham gia của các bên liên quan. Điều này góp phần phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững.

Các đại biểu tham gia thảo luận

Trong buổi thảo luận, ông Đồng Thống Nhất (Chi cục Trưởng Chi cục Biển) và ông Phạm Văn Tùng (Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực cho các bộ của tỉnh về kiến thức đánh giá môi trường chiến lược và đề xuất Đoàn chuyên gia Thụy Điển hỗ trợ Sở TNMT thực hiện các dự án có liên quan đến đánh giá môi trường chiến lược của tỉnh.

Phát biểu kết thúc buổi hội thảo ông Trần Ngọc Ẩn nhấn mạnh ‘‘Trong thời gian tới, Sở sẽ chỉ đạo cho Chi cục Biển và các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với Đoàn chuyên gia Thụy Điển để tham gia chương trình tập huấn quốc tế SEA ITP 2017.

Nguyễn Trọng Luân

Chi cục Biển


Bản quyền thuộc "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng".

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 148/GP-TTĐT ngày 15/8/2011 của Cục QL PTTH và TTĐT - Bộ TTTT

Chịu trách nhiệm nội dung : Trần Ngọc Ẩn - Giám đốc Sở

Địa chỉ: Số 18 đường Hùng Vương, Phường 6, Thành Phố Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3820514 Fax: 0299 3624416 Email: sotnmt@soctrang.gov.vn

@ Ghi rõ nguồn "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.