Chiều ngày 09/08/2018, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Thạnh Trị, phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức mở lớp tập huấn các văn bản pháp luật về môi trường năm 2018, có trên 150 đại biểu là Chủ tịch và Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở các xã - thị trấn trên địa bàn huyện tham dự lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Chi cục Bảo vệ Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng đã giới thiệu mục đích tập huấn là hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến kịp thời các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng lồng ghép các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường vào trong các hoạt động của địa phương góp phần hiệu quả vào việc tổ chức triển khai thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tham dự lớp tập, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên đã phổ biến một số nội dung về thu gom, vận chuyển, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng; thu hồi sản phẩm thải bỏ; ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường đô thị, khu dân cư, trách nhiệm của mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng dân cư trong bảo vệ môi trường…

Thông qua Lớp tập huấn các học viên được hệ thống lại một cách đầy đủ về những kiến thức, những quy định pháp luật về bảo vệ môi trường nhằm góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; góp phần tích cực cho công tác tuyên truyền và bảo vệ môi trường tại địa phương./.

Ngô Thị Thúy Anh

(Phòng TNMT Thạnh Trị)