Tài nguyên nước – Khoáng sản Tài nguyên nước – Khoáng sản

Sáng 22/3, tại Hội trường thị ủy Thị xã Vĩnh Châu, Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3). Buổi Lễ phát động có sự tham gia của ông Trần Ngọc Ẩn - Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu cùng hơn 300 đại biểu đại diện các Sở ban ngành cấp tỉnh, phòng tài nguyên môi trường cấp huyện và các cơ quan hành chính, đoàn thể, học sinh, công nhân và nhân dân trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Phát biểu khai mạc ông Triệu Công Danh –  Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết mặc dù nguồn nước của tỉnh khá dồi dào, nhưng do phân bố không đều, và do tác động ngày càng gia tăng của biến đổi khí hậu mà cụ thể là gia tăng xâm nhập mặn; việc kiểm soát các nguồn thải gây ô nhiễm chưa triệt để; tình hình gia tăng nhu cầu khai thác, sử dụng nguồn nước trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội thời gian vừa qua đã là nguyên nhân làm chất lượng, số lượng nguồn nước ngày càng suy giảm, là yếu tố gây khó khăn cho đời sống, sản xuất sinh, hoạt của nhân dân trong tỉnh. Qua đó, ông Triệu Công Danh đã kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp để tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng phát triển chiều sâu, giảm dần sử dụng tài nguyên thiên nhiên, tăng cường các ngành công nghiệp sinh thái và dịch vụ môi trường; nâng cao  hiệu lực và hiệu quả quản lý Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện tốt công bảo vệ nguồn nước. Tiếp tục thực hiện các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu thiết thực như: bảo vệ và phát triển diện tích rừng phòng hộ ven biển; nâng cấp các tuyến đê.

 

Trong buổi lễ, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã và đại diện thị đoàn thị xã Vĩnh Châu cũng phát động kêu gọi sự quan tâm và thực hiện các hành động cụ thể từ các cấp chính quyền và cộng đồng dân cư trên địa bàn để khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước hợp lý. Cuối buổi lễ, Ông Trần Ngọc Ẩn đã trao tặng 10 công trình thu gom nước mưa để sử dụng cho ăn uống cho đại diện các hộ dân đang khó khăn về nguồn nước tại xã Hòa Đông và xã Vĩnh Hải.

Sau buổi Lễ phát động, diễn ra một số hoạt động trên địa bàn thị xã để tuyên truyền, cổ động như: khai thông dọn dẹp vệ sinh tại khu vực kênh thoát nước Chùa Vĩnh Khánh – Kinh Cầu Ngang, tham quan mô hình thu gom công trình thu gom, xử lý nước mưa dùng cho ăn uống hỗ trợ cho các hộ dân tại ấp Mỹ Thanh, xã Vĩnh Hải.

(Một số hình ảnh của buổi mít-tinh)

Ngọc Châu

Bản quyền thuộc "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng".

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 148/GP-TTĐT ngày 15/8/2011 của Cục QL PTTH và TTĐT - Bộ TTTT

Chịu trách nhiệm nội dung : Trần Ngọc Ẩn - Giám đốc Sở

Địa chỉ: Số 18 đường Hùng Vương, Phường 6, Thành Phố Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3820514 Fax: 0299 3624416 Email: sotnmt@soctrang.gov.vn

@ Ghi rõ nguồn "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.