Tài nguyên nước – Khoáng sản Tài nguyên nước – Khoáng sản

Ngày 30-31/5 vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước quốc gia và Dự án Tăng cường năng lực bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam (IGPVN) tổ chức Hội thảo nhằm lấy ý kiến hoàn thiện 02 cuốn sổ tay hướng dẫn áp dụng các quy định pháp luật về tài nguyên nước cho cán bộ địa phương và doanh nghiệp.

Hội thảo có sự tham gia của ông Trần Ngọc Ẩn – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh SócTrăng, Nguyễn Chí Công - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Ông Florian Jenn – Quyền Cố vấn trưởng Dựán IGPVN, đại diện  các Sở Tài nguyên và Môi  trường  các tỉnh Bến Tre, Cà Mau, Bạc Liêu, phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện, cán bộ phụ trách lĩnh vực tài nguyên nước cấp xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 

Toàn cảnh buổi hội thảo

Sau thời gian triển khai thực hiện Luật tài nguyên nước năm 2012 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực trong công tác quản lý, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại trường hợp vi phạm các quy định trong khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước. Nguyên nhân, là do ý thức trách nhiệm về bảo vệ tài nguyên nước của các tổ chức, cá nhân còn hạn chế, chưa đầu tư thời gian cập nhật nghiên cứu các quy định pháp luật về tài nuyên nước để áp dụng vào thực tiển sản xuất, quản lý, việc tiếp cận các quy định pháp luật mới về tài nguyên nước cũng còn nhiều hạn chế.

Từ thực tế nêu trên, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Dự án Tăng cường năng lực bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam (IGPVN) xây dựng dự thảo Sổ tay hướng dẫn thực hiện các quy định pháp luật về khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước dùng cho cán bộ quản lý và doanh nghiệp, nhằm hệ thống lại các quy định có liên quan trong lĩnh vực tài nguyên nước giúp cho cán bộ quản lý tại địa phương và các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời và đầy đủ để thực hiện đúng quy định của Pháp luật.

 

Sau quá trình soạn thảo, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp tổ chức, cá nhân có liên quan để hoàn thiện 02 cuốn sổ tay nêu trên. Cũng trong Hội thảo, đại diện một số đơn vị thực hiện công tác quản lý và đại diện doanh nghiệp đã trình bày những khó khăn vướng mắc và và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong việc áp dụng các quy định pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên nước.

 
Trương Thị Ngọc Châu

Bản quyền thuộc "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng".

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 148/GP-TTĐT ngày 15/8/2011 của Cục QL PTTH và TTĐT - Bộ TTTT

Chịu trách nhiệm nội dung : Trần Ngọc Ẩn - Giám đốc Sở

Địa chỉ: Số 18 đường Hùng Vương, Phường 6, Thành Phố Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3820514 Fax: 0299 3624416 Email: sotnmt@soctrang.gov.vn

@ Ghi rõ nguồn "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.