Ngày 26/10/2018, tại trung tâm Văn hóa Hội nghị huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trần Đề đã tổ chức tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực tài nguyên và môi trường nhằm tuyên truyền, phổ biến kịp thời các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước.

Tham dự và triển khai các nội dung tập huấn gồm có ông Ung Văn Đẳng, Phó Trưởng phòng Tài nguyên Nước, Khoáng sản và Khí tượng thủy văn, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng, bà Trương Thị Út Ngọc, Trưởng phòng kiểm soát ô nhiễm Chi cục Bảo vệ môi trường, bà Huỳnh Minh Như Phó Trưởng phòng TNMT huyện Trần Đề và gần 140 đại biểu đại diện Điện lực Trần Đề, Ban quản lý cảng cá Trần Đề cùng các cán bộ môi trường các xã,thị trấn, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe giảng viên của Sở Tài nguyên và Môi trường phổ biến các quy định về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, hướng dẫn các thủ tục mà cơ sở phải thực hiện và một số hành vi vi phạm  hành chính trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước thường gặp tại các doanh nghiệp.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Bên cạnh đó, các giảng viên cũng đã giải đáp những vấn đề còn vướng mắc của cơ sở, đặc biệt là vấn đề xử lý chất thải sản xuất của các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ và vừa, vấn đề đăng ký khai thác nước dưới đất,… đồng thời, cũng đề nghị các cơ sở trong quá trình hoạt động bảo vệ môi trường tại cơ sở nếu có khó khăn, vướng mắc các doanh nghiệp liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn.

Qua đó, giúp cho các cơ sở có cơ hội tiếp cận, cập nhật thông tin, trao đổi ý kiến và nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước nhằm hạn chế những sai phạm trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Giang Thị Bích Châu

(Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trần Đề)