Ngày 21 tháng 9 năm 2018 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Mỹ Phước, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Tú đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Mỹ Tú tổ chức “Hội thi nông dân với kiến thức môi trường lần thứ VI năm 2018 huyện Mỹ Tú”. Tham dự Hội thi có ông Lý Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Mỹ Tú; bà Phan Thị Thanh Tâm, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; ông Lê Vũ Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Phước cùng 06 đội dự thi (Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Tú 1, Mỹ Tú 2, Mỹ Thuận 1, Mỹ Thuận 2) và khoảng 100 cổ động viên. Các đội dự thi tham gia tranh tài ở 02 phần: phần thi tiểu phẩm với thông điệp về bảo vệ môi trường; phần thi hái hoa dân chủ với các câu hỏi tìm hiểu Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản có liên quan.

Hội thi nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng truyền thông môi trường cho tuyên truyền viên môi trường đặc biệt là trong tổ chức Hội nông dân ở cơ sở; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa Phòng Tài nguyên và Môi trường với địa phương, đoàn thể; tạo cơ hội tiếp cận thông tin, cung cấp, trao đổi, chia sẻ thông tin, tài liệu truyền thông môi trường thường xuyên, chính xác, kịp thời. Đồng thời thông qua hội thi đã tạo điều kiện cho cán bộ hội viên nông dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật và những quy định về bảo vệ môi trường góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở nông thôn.

Sau 1 buổi tranh tài tại “Hội thi nông dân với kiến thức môi trường lần thứ VI năm 2018 huyện Mỹ Tú” đã diễn ra thành công tốt đẹp, kết quả: đội Mỹ Thuận 1 đã xuất sắc đạt giải nhất; đội Mỹ Phước 1 đạt giải nhì; đội Mỹ Tú 2 đạt giải 3.

Ban tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Các đội tranh tài tại Hội thi nông dân với kiến thức môi trường lần thứ VI năm 2018 huyện Mỹ Tú.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Tú