Tài nguyên đất – Đo đạc và bản đồ Tài nguyên đất – Đo đạc và bản đồ

Huyện Cù Lao Dung có vị trí rất quan trọng, được bao bọc bởi hai nhánh Sông Hậu và Biển Đông. Nơi đây có điều kiện địa hình và khí hậu thuận lợi cho việc phát triển du lịch và nuôi trồng thủy sản. Trong thời gian qua với việc phát triển kinh tế của địa phương và sự đầu tư của Tỉnh cũng như Trung ương nhiều công trình, dự án được triển khai thực hiện. Tuy nhiên do nhiều lý do khác nhau việc cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính chưa được cập nhật kịp thời.

                Thực hiện Chủ trương của UBND tỉnh Sóc Trăng tại Quyết định 145/QĐ-UBND ngày 18 tháng 01 năm 2018 về việc phê duyệt danh mục và và kinh phí thực hiện 05 nhiệm vụ về lĩnh vực đất đai năm 2018. Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng Dự án “Đo đạc thành lập bản đồ địa chính phục vụ quản lý hồ sơ địa chính các xã có tuyến đê Tả, Hữu huyện Cù Lao Dung” nhằm chỉnh lý hồ sơ địa chính đối với các dự án đê Tả, Hữu Cù Lao Dung. Dự án có chiều dài tuyến trên 92 km đi qua địa bàn 7 xã: An Thạnh Nam, An Thạnh 3, An Thạnh Đông, An Thạnh Nhất, An Thạnh Nhì, An Thạnh Tây, Đại Ân 1 với trên 4000 thửa đất cần đo đạc chỉnh lý.

                Để thực hiện dự án, ngày 2 tháng 4 năm 2018, tại UBND huyện Cù Lao Dung, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng phối hợp UBND huyện Cù Lao Dung triển khai công tác đo đạc thành lập bản đồ địa chính phục vụ quản lý hồ sơ địa chính các xã có tuyến đê Tả, Hữu huyện Cù Lao Dung. Tại cuộc họp có đồng chí Nguyễn Hoàng Dân phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Lê Minh Đương Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung và lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất, Trung tâm Phát triển Quỹ đất (đơn vị thực hiện) cùng lãnh đạo và cán bộ địa chính của 7 xã nơi có dự án đi qua.

                Tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Hoàng Dân đã chỉ đạo Trung tâm Phát triển Quỹ đất cần phối hợp với UBND xã, xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu của địa phương trong việc chỉnh lý hồ sơ địa chính cũng như phục vụ cho công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Minh Đương đã chỉ đạo UBND các xã, các phòng chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Phát triển Quỹ đất trong quá trình thực hiện; đồng thời kịp thời nắm bắt, giải quyết các khó khăn vướng mắc tạo điều kiện cho Trung tâm Phát triển quỹ đất hoàn thành nhiệm vụ.

                Trung tâm phát triển quỹ đất


Bản quyền thuộc "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng".

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 148/GP-TTĐT ngày 15/8/2011 của Cục QL PTTH và TTĐT - Bộ TTTT

Chịu trách nhiệm nội dung : Trần Ngọc Ẩn - Giám đốc Sở

Địa chỉ: Số 18 đường Hùng Vương, Phường 6, Thành Phố Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3820514 Fax: 0299 3624416 Email: sotnmt@soctrang.gov.vn

@ Ghi rõ nguồn "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.