Tài nguyên đất – Đo đạc và bản đồ Tài nguyên đất – Đo đạc và bản đồ

Ngày 15 tháng 11 năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về đất đai chuyên đề về công tác định giá đất, giải phóng mặt bằng, lập quy hoạch kế hoạch sử dụng đất và triển khai thực hiện Nghị định 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai.

Tham dự Hội nghị gồm: đồng chí Triệu Công Danh - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Nguyễn Văn Thử - Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý Đất đai, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh – Phó Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đất đai và hơn 130 lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo của Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí Triệu Công Danh - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn.

Khai mạc hội nghị đồng chí Triệu Công Danh đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về đất đai chuyên đề về công tác định giá đất, giải phóng mặt bằng, lập quy hoạch kế hoạch sử dụng đất và triển khai Nghị định 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ. Qua đó, đồng chí Triệu Công Danh cũng nhấn mạnh các nội dung quan trọng trong công tác định giá đất, giải phóng mặt bằng và lập quy hoạch kế hoạch sử dụng đất hàng năm.

Đồng chí Nguyễn Văn Thử - Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý Đất đai triển khai tập huấn công tác lập quy hoạch kế hoạch sử dụng đất.

Tại hội nghị các đại biểu được hướng dẫn chi tiết về công tác định giá đất, giải phóng mặt bằng, lập quy hoạch kế hoạch sử dụng đất và các nội dung mới của Nghị định 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ có nhiều quy định đã được sửa đổi bổ sung. Sau khi thông qua các nội dung về hướng dẫn và cách thức thực hiện trong công tác định giá đất, giải phóng mặt bằng và lập quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, các đại biểu tham dự cùng nhau trao đổi thảo luận sôi nổi các tính huống vướng mắc tại địa phương và đưa ra những giải pháp tháo gỡ cũng như là các biện pháp xử lý các khó khăn vướng mắc cụ thể tại địa phương để công tác định giá đất, giải phóng mặt bằng và lập quy hoạch kế hoạch sử dụng đất tốt hơn và đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Quan cảnh buổi hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Nguyễn Hữu Nghĩa