Ngày 15/11/2017, đồng chí Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng; đồng chí Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác, có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cù Lao Dung về công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn.

Huyện Cù Lao Dung có diện tích tự nhiên 26.481,9 ha chiếm 7,9% diện tích đất tự nhiên của tỉnh, bao gồm 08 xã, thị trấn. Có 152 cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp đang sử dụng 33,19 ha đất. Riêng diện tích đất Nông trường 30/4 UBND tỉnh giao cho huyện 735,75 ha; đất Nông trường 416 là 290,11 ha; đất bãi vồi ven sông, ven biển chưa sử dụng là 242,76 ha…Nhìn chung công tác quản lý sử dụng đất luôn được Huyện ủy, UBND huyện quan tâm và sự phối hợp tốt của các ngành, các xã, thị trấn nên việc quản lý sử dụng khá tốt.

Toàn cảnh buổi hội nghị

Hàng năm công tác thống kê đất đai theo quy định kết quả làm cơ sở để  UBND huyện xây dựng kế hoạch sử dụng đất hàng năm phục vụ cho công tác quản lý. Tuy nhiên, huyện vẫn còn khó khăn tồn tại trong quá trình quản lý đất đai.

Tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, nhấn mạnh một số vấn đề huyện cần quan tâm, đó là phải tuân thủ pháp luật, nhất là tuân thủ giao đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhưng phải bảo đảm quyền lợi của người dân, doanh nghiệp khi thực hiện quy hoạch; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phổ biến về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, trong đó đăng ký sử dụng đất là yêu cầu bắt buộc đối với mọi đối tượng, mọi loại đất.

Đồng chí Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Lữ Duy Thanh

(Phòng TNMT H. Cù Lao Dung)