Được sự chấp thuận của UBND huyện Trần Đề, sáng ngày 24/9/2018, tại nhà Văn hóa xã Tài Văn, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND xã Tài Văn tổ chức mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018. Lễ Mít tinh thu hút trên 100 đại biểu là lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường; Huyện đoàn, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND và UBND xã Tài Văn, đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể, ban ngành xã và đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh cùng một số hộ dân tiêu biểu của xã tham dự.

Tại buổi lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Văn Mau - Phó Chủ tịch UBND xã Tài Văn đã phát biểu phát động hưởng ứng “Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018 với chủ đề là: “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn, an sinh xã hội và đảm bảo hài hòa với thiên nhiên. Thông điệp của buổi lễ mít tinh nhằm kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về mối quan hệ hài hòa giữa phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, tự ý thức các hành vi của mình đối với môi trường trong mỗi quyết định, mỗi hành động nhất về công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt. Đồng thời, đây còn là dịp để mọi người có cơ hội tham gia vào những hoạt động thiết thực nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm chuyển biến một bước về thói quen, tập quán, nếp sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ môi trường.

Toàn cảnh buổi mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Ngay sau buổi lễ Mít tinh, toàn thể  lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên thanh niên, các em học sinh đã tham gia những hoạt động cụ thể và thiết thực để hưởng ứng Chiến dịch là tổ chức ra quân trồng cây xanh, làm vệ sinh trên tuyến đường chính từ trung tâm xã đến giáp ranh xã Viên An nhằm tạo ra phong trào nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường ngay trên quê hương mình, chung tay hành động vì một môi trường nông thôn ngày một xanh, bền vững.

Chiến dịch ra quân trồng cây xanh, làm vệ sinh tuyến đường chính

 

   Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trần Đề


Bản quyền thuộc "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng".

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 148/GP-TTĐT ngày 15/8/2011 của Cục QL PTTH và TTĐT - Bộ TTTT

Chịu trách nhiệm nội dung : Trần Ngọc Ẩn - Giám đốc Sở

Địa chỉ: Số 18 đường Hùng Vương, Phường 6, Thành Phố Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3820514 Fax: 0299 3624416 Email: sotnmt@soctrang.gov.vn

@ Ghi rõ nguồn "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.