Tài nguyên đất – Đo đạc và bản đồ Tài nguyên đất – Đo đạc và bản đồ

Ngày 2/2 hàng năm được chọn là Ngày Đất ngập nước thế giới. Đây cũng là ngày Thế giới và Liên hợp quốc thông qua Công ước về vùng đất ngập nước tại TP. Ramsar, Iran (Công Ước Ramsar).

 

 

Công ước về các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế (gọi tắt là Công ước Ramsar) được ký ngày 02/02/1971 tại thành phố Ramsar, Iran. Năm 1989, Việt Nam đã chính thức tham gia Công ước và là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, quốc gia thứ 50 cam kết bảo tồn và phát triển bền vững các vùng đất ngập nước. Tại Việt Nam đã đề cử và công nhận thành công 8 khu Ramsar gồm: Vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định), Vùng đất ngập nước Bầu Sấu thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai), Hồ Ba Bể (Bắc Kạn), Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp), Vườn quốc gia Mũi Cà Mau (Cà Mau), Vườn quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Vườn quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang), và Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (Long An).

Nhằm khẳng định vai trò, giá trị của các vùng đất ngập nước đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường và biến đổi khí hậu toàn cầu, Ban thư ký Công ước Ramsar đã yêu cầu các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày đất ngập nước thế giới năm 2018 với chủ đề “Đất ngập nước giúp đô thị phát triển bền vững trong tương lai” (Wetlands for a sustainable urban future) để nâng cao nhận thức và nhấn mạnh vai trò cốt lõi của vùng đất ngập nước trong việc giảm thiểu tác động lũ lụt, cải thiện chất lượng môi trường không khí đô thị, chất lượng nước, cung cấp nước uống và đất ngập nước là nơi cung cấp lương thực và sinh kế cho người dân.

Tại tỉnh Sóc Trăng, thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2018 nhằm phổ biến, tuyên truyền về tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước, từ đó phát động phong trào bảo vệ, bảo tồn và sử dụng hiệu quả các vùng đất ngập nước.

 

Mỹ Huỳnh

(Chi cục BVMT)


Bản quyền thuộc "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng".

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 148/GP-TTĐT ngày 15/8/2011 của Cục QL PTTH và TTĐT - Bộ TTTT

Chịu trách nhiệm nội dung : Trần Ngọc Ẩn - Giám đốc Sở

Địa chỉ: Số 18 đường Hùng Vương, Phường 6, Thành Phố Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3820514 Fax: 0299 3624416 Email: sotnmt@soctrang.gov.vn

@ Ghi rõ nguồn "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.