Sáng ngày 1/6, Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Thạnh trị phối hợp cùng UBND xã Vĩnh Thành đã tổ chức buổi lễ mitinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2018. Cùng dự có ông Lâm Hoàng Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ban ngành cấp huyện, Đảng ủy - UBND xã Vĩnh Thành và hơn 500 đoàn viên, thanh niên, quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là: “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Đây là thông điệp nhằm kêu gọi mọi người cân nhắc sử dụng hạn chế các loại túi nilon và nhựa để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên, động vật hoang dã và sức khỏe của chúng ta. Mặc dù vật dụng bằng nhựa có nhiều công dụng và giá trị, nhưng chúng ta đã và đang phụ thuộc vào vật dụng này nên đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường. Mục đích của Ngày môi trường thế giới chính là cơ hội để mọi người cùng nhau thống nhất hành động, khắc phục khó khăn, thách thức đặt ra, cùng nhau bảo vệ thiên nhiên, xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch đẹp. “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” là chủ đề để mọi người, mọi tầng lớp nhân dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cần có ý thức hơn nữa để chung tay ngăn chặn sự gia tăng về tốc độ ô nhiễm từ nhựa, nilon, đảm bảo cân bằng sinh thái, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

                Nhằm thiết thực hưởng ứng các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018, nhân buổi lễ Mittinh, các đại biểu, lực lượng đoàn viên, thanh niên cùng tham gia vào các hoạt động sau:

- Các hoạt động thu gom rác nơi công cộng từ trường THCS đến trường Tiểu học Vĩnh Thành và từ THCS đến khu vực chợ.

- Trồng cây xanh khu vực trụ sở Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Thành, Trường THCS Vĩnh Thành, trường Tiểu học Vĩnh Thành.

- Phát hoang làm vệ sinh tuyến đường từ cầu ấp 20 tiếp giáp hết tuyến đường ấp 22 chiều dài 3km.

 

Phòng TNMT Thạnh Trị

Bản quyền thuộc "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng".

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 148/GP-TTĐT ngày 15/8/2011 của Cục QL PTTH và TTĐT - Bộ TTTT

Chịu trách nhiệm nội dung : Trần Ngọc Ẩn - Giám đốc Sở

Địa chỉ: Số 18 đường Hùng Vương, Phường 6, Thành Phố Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3820514 Fax: 0299 3624416 Email: sotnmt@soctrang.gov.vn

@ Ghi rõ nguồn "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.