Thị trấn An Lạc Thôn là một thị trấn mới của Huyện Kế Sách, nằm gần các Khu Công nghiệp của tỉnh Hậu Giang, có tuyến Nam sông Hậu đi ngang qua. Trong những năm qua với quá trình đô thị hóa nhanh chóng, vấn đề bảo vệ môi trường đặc biệt là ô nhiễm nước thải, rác thải đang là vấn đề bức xúc của địa phương.

Đường thoát nước trước đây

Để cải thiện tình trạng ô nhiễm, từ nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường, huyện đã đầu tư xây dựng các công trình hệ thống thoát nước, trong đó: vào giữa tháng 12/2017 đã khởi công xây dựng công trình hệ thống thoát nước đường An Lạc Thôn, chiều dài 196,1 m, chiều rộng 0,8 m, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 492.230.854 đồng. Hiện đã đi vào giai đoạn hoàn thiện, dự kiến đến đầu tháng 4/2018 nghiệm thu, đưa vào sử dụng.

Công trình đang thi công

Sau khi đưa vào khai thác sử dụng công trình sẽ góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm của địa phương, giảm thiểu tình trạng ngập úng góp phần chỉnh trang đô thị trên địa bàn thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách.

Công trình sau khi hoàn thiện

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kế Sách