Tài nguyên đất – Đo đạc và bản đồ Tài nguyên đất – Đo đạc và bản đồ

Tính từ đầu năm đến ngày 10/5/2017, trên địa bàn tỉnh đã cấp 888 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu với tổng diện tích là 236,01 ha (trong đó cấp cho tổ chức 15 Giấy chứng nhận với diện tích 8,87 ha; hộ gia đình, cá nhân 873 Giấy chứng nhận với diện tích 227,14 ha). Nâng tổng số đã cấp trên địa bàn tỉnh từ trước đến nay là 428.749 Giấy chứng nhận với diện tích là 280.319,68 ha, (đạt tỷ lệ 98,71% tổng diện tích)

Tỉnh cũng đã tổ chức kiểm tra, giám sát định kỳ công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, đến nay đã kiểm tra được 17 cơ sở; tiến hành thu mẫu nước thải làm căn cứ tính phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp đối với 22/23 cơ sở; thực hiện thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp thu được 126,75 triệu đồng.

Nhằm nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng đất, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và các địa phương kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng đất đối với các tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao đất, cho thuê đất và tăng cường công tác quản lý đất công trên địa bàn tỉnh; đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc điều chỉnh đề án sắp xếp, xử lý nhà, đất công và điều chỉnh, bổ sung Bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh. Căn cứ kết quả thanh tra, kiểm tra, Ủy ban nhân dân tỉnh đã thu hồi 32,3 ha đất đối với 03 tổ chức không triển khai dự án đầu tư, vi phạm pháp luật về đất đai để đưa vào khai thác, bố trí sử dụng vào mục đích khác.

 Thời gian tới, tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất các cấp. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hoàn thành thủ tục, đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đẩy nhanh tiến độ kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng đất đối với các tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao đất và điều chỉnh, bổ sung Bảng giá đất trên địa bàn tỉnh; tập trung rà soát để kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án đầu tư. Kiểm soát chặt chẽ các nguồn gây ô nhiễm, nhất là tại các làng nghề, khu vực nông thôn, các khu, cụm công nghiệp, lưu vực sông, cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm nặng; thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Theo trang TTĐT tỉnh Sóc Trăng

(http://www.soctrang.gov.vn)


Bản quyền thuộc "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng".

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 148/GP-TTĐT ngày 15/8/2011 của Cục QL PTTH và TTĐT - Bộ TTTT

Chịu trách nhiệm nội dung : Trần Ngọc Ẩn - Giám đốc Sở

Địa chỉ: Số 18 đường Hùng Vương, Phường 6, Thành Phố Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3820514 Fax: 0299 3624416 Email: sotnmt@soctrang.gov.vn

@ Ghi rõ nguồn "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.