Ngày 16/10/2018 tại Hội trường khu C của UBND huyện Thạnh Trị, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thạnh Trị phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Hội thi Tuyên truyền về bảo vệ môi trường năm 2018. Tham dự Hội thi có 11 đơn vị tham gia, gồm 10 hội LHPN xã, thị trấn và Hội LHPN Công an huyện, với tổng số 33 hội viên phụ nữ tham gia.

Hội thi diễn ra khá sôi nổi với 02 vòng thi: thứ nhất là thi “Tái chế rác thải thành đồ gia dụng”, tại đây các đội thực hiện tái chế từ các sản phẩm cũ đã qua sử dụng trong sinh hoạt gia đình như giấy, nilon, chai nhựa, ống hút, lon bia, lon nước ngọt… thành những sản phẩm mới phục vụ sinh hoạt gia đình; Phần thứ 2 là thi hiểu ý đồng đội, trong đó mỗi đội dự thi sẽ chọn một bộ đề gồm 05 từ khóa do Ban tổ chức đưa ra với chủ đề về “Môi trường” để gợi ý cho đồng đội hiểu và đoán đúng từ khóa.

Kết quả sau 1 buổi tranh tài với tinh thần giao lưu, học hỏi. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội LHPN xã Châu Hưng, giải nhì cho Hội LHPN thị trấn Phú Lộc và giải 3 thuộc về Hội LHPN xã Thạnh Trị.

Qua hội thi, đã tạo sân chơi cho chị em phụ nữ có dịp thể hiện sự khéo léo của mình, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, ngoài ra còn giúp cho hội viên phụ nữ nâng cao  kiến thức bảo vệ môi trường; tác hại của các sản phẩm nhựa thải bỏ, các giải pháp trong xử lý rác thải trong sinh hoạt gia đình; góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” trong các cấp hội, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh

Hình ảnh Hội thi “ Tuyên truyền về bảo vệ môi trường năm 2018 ”

Hình ảnh các đội thực hiện sản phẩm dự thi

Hình ảnh các sản phẩm được tái chế từ rác sinh hoạt

Ban Tổ chức trao giải hội thi“ Tuyên truyền về bảo vệ môi trường năm 2018 ”

Ngô Thúy Anh - Phòng TNMT Thạnh Trị


Bản quyền thuộc "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng".

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 148/GP-TTĐT ngày 15/8/2011 của Cục QL PTTH và TTĐT - Bộ TTTT

Chịu trách nhiệm nội dung : Trần Ngọc Ẩn - Giám đốc Sở

Địa chỉ: Số 18 đường Hùng Vương, Phường 6, Thành Phố Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3820514 Fax: 0299 3624416 Email: sotnmt@soctrang.gov.vn

@ Ghi rõ nguồn "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.