Ngày 03/4/2018, tại Hội trường UBND huyện Cù Lao Dung, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng UBND huyện Cù Lao Dung tổ chức họp triển khai kế hoạch thực hiện công tác đo vẽ thành lập bản đồ địa chính phục vụ công tác chỉnh lý hồ sơ địa chính tuyến đê bao Tả - Hữu trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

Tham dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Hoàng Dân – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lê Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung; đại diện Chi cục Thủy lợi tỉnh Sóc Trăng, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Cù Lao Dung và lãnh đạo UBND, Công chức địa chính – xây dựng các xã.

Quang cảnh buổi họp

Sau khi nghe đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Sóc Trăng thông qua kế hoạch thực hiện công tác đo vẽ thành lập bản đồ địa chính phục vụ công tác chỉnh lý hồ sơ địa chính tuyến đê bao Tả - Hữu đi qua trên địa bàn huyện Cù Lao Dung, các ngành và lãnh đạo UBND các xã đóng góp nhiều ý kiến bổ sung, hoàn thiện kế hoạch thực hiện. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Minh Đương – PCT UBND huyện khẳng định công tác chỉnh lý hồ sơ địa chính là việc làm cần thiết và kịp thời, đây là cơ sở có ý nghĩa quan trọng để Huyện ủy, UBND huyện và các xã từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quản quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai; yêu cầu Chủ tịch UBND các xã phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ kịp thời cho Trung tâm phát triễn qũy đất tỉnh Sóc Trăng hoàn thành công tác đo đạc, chỉnh lý hồ sơ địa chính theo kế hoạch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Dân – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu đơn vị thi công phải có kế hoạch cụ thể, phối hợp chặt chẽ với Chi cục thủy lợi, phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã, đặc biệt là công chức địa chính – xây dựng các xã và Trưởng ban nhân dân các ấp trong công tác xác định ranh đất phục vụ công tác đo đạc, chỉnh lý hồ sơ địa chính kịp thời, chính xác, hoàn thành công việc đúng tiến độ theo kế hoạch./.

Lữ Duy Thanh