Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6/2018 với chủ đề "Giải quyết ô nhiễm nhựa và túi nilon" và tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01-08/6/2018 với chủ đề "Vì một Đại dương xanh", Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kế Sách đã phối hợp với Chi cục Biển - Sở Tài nguyên và Môi trường và cán bộ môi trường các xã, thị trấn treo 24 băng gol và 8 pano ở các điểm đông dân cư và trước Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn với nhiều khẩu hiệu thiết thực như "Giải quyết ô nhiễm nhựa và túi nilon", "Hãy sử dụng các sản phẩm có nhãn xanh" và "Vì một đại dương xanh", nhằm nâng cao ý thức của người dân hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và túi nilon hướng đến sử dụng các nhãn xanh, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, Phòng cũng phối hợp với Huyện đoàn tổ chức các hoạt động như thanh niên ra quân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6, cụ thể: trồng cây xanh tại xã Nhơn Mỹ đoạn đường dài 6 km với 800 cây sao và cây dầu; thu gom rác thải, túi nilon và chai nhựa dọc các tuyến đường.

Lý Nhựt Tân