Căn cứ Kế hoạch số 04/KH-TNMT ngày 22/5/2018 của phòng Tài nguyên và môi trường huyện Mỹ Tú triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2018 trên địa bàn huyện Mỹ Tú. Sáng ngày 01/6/2018, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Tú phối hợp với UBND xã Mỹ Tú và Trường THCS Mỹ Tú tổ chức buổi Lễ phát động hưởng ngày môi trường thế giới 5/6 tại Trường THCS Mỹ Tú với chủ đề năm 2018 “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Trần Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn và hơn 200 học sinh Trường THCS Mỹ Tú.

Phát biểu tại buổi lễ phát động đồng chí Trần Văn Tâm đã kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa trong cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ còn người, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi đơn vị và cả cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời khẳng định quyết tâm bảo vệ môi trường của huyện nhà, phát động nhân dân trong huyện hành động vì một môi trường xanh - sạch - đẹp.

Kết thúc buổi buổi Lễ phát động, các đại biểu và các em học sinh của  Trường THCS Mỹ Tú đã cùng nhau thu gom rác 2 bên tuyến đường trước cổng trường và trồng hoa ven đường tạo cảnh quan môi trường góp phần tuyên truyền ý thức cho người dân xung quanh.

Phòng TNMT Mỹ Tú