Tài nguyên đất – Đo đạc và bản đồ Tài nguyên đất – Đo đạc và bản đồ

Chiều ngày 17/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh. Dự họp còn có đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh và các thành viên trong Hội đồng thẩm định.

Quang cảnh cuộc họp

Thường trực Hội đồng thẩm định giá đã thông qua phương án xác định giá đất cụ thể và hệ số điều chỉnh giá đất để thực hiện thu hồi, áp giá đền bù, giải phóng mặt bằng đối với 4 dự án: Công trình mở rộng Trường Mẫu giáo Tân Hưng, huyện Long Phú có diện tích thu hồi là 2.000 m2, mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm, với mức giá đề xuất đền bù là 40.000 đồng/m2, tương ứng với hệ số điều chỉnh giá đất là 1,00; công trình xây dựng mới Trường Mẫu giáo An Ninh, xã An Ninh, huyện Châu Thành có diện tích thu hồi 3.900 m2, mức giá bồi thường là 40.000 đồng/m2 là đất chuyên trồng lúa nước, có 1 hộ bị ảnh hưởng, hệ số điều chỉnh giá đất là 1,14; dự án xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Xuyên, nằm gần Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn ấp Ngọn, xã Thạnh Quới, có tổng diện tích bị thu hồi là 4.781,3 m2, là loại đất trồng cây lâu năm, có 8 hộ bị ảnh hưởng, mức giá đền bù đối với loại đất nông nghiệp giáp với Quốc lộ 1A là 218.000 đồng/m2, áp dụng trong phạm vi 50m tính từ mép lộ và 70.000 đồng/m2 cũng là đất này nhưng nằm ngoài phạm vi 50m tính từ mép lộ, hệ số điều chỉnh giá đất là 3,11 và giá đất nông nghiệp (đất trồng cây lâu năm) còn lại trong phạm vi thu hồi đất của dự án là 124.400 đồng/m2; dự án khu dân cư thương mại An Lạc Thôn, huyện Kế Sách dự kiến quy hoạch 30.259 m2, trong đó, diện tích giao cho nhà đầu tư xây dựng nhà ở liền kề với diện tích là 11.114 m2, với mức giá 2.201.000 đồng/m2, nhà đầu tư phải xây dựng cơ sở hạ tầng giao cho nhà nước quản lý.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Văn Hiểu và các thành viên Hội đồng thống nhất với giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất mà cuộc họp đã thông qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các đơn vị có liên quan và Thường trực Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh hoàn chỉnh tờ trình báo cáo UBND tỉnh phê duyệt.

Theo trang TTĐT tỉnh Sóc Trăng

(http://www.soctrang.gov.vn)