Tài nguyên nước – Khoáng sản Tài nguyên nước – Khoáng sản

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 2052/UBND-NV ngày 25/10/2017 cho phép nhóm nghiên cứu của Viện Địa lý tài nguyên Thanh phố Hồ Chí Minh khảo sát thực địa tại tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 03/11/2017, nhóm nghiên cứu của Viện Địa lý tài nguyên đến tỉnh Sóc Trăng khảo sát thực địa, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp, hướng dẫn nhóm nghiên cứu liên hệ với địa phương theo Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh.

Mục đích của nhóm nghiên cứu nhằm khảo sát hiện trạng khai thác nước ngầm, tình hình sụt lún đất trên địa bàn tỉnh để phục vụ đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu và cải thiện môi trường nước ngầm Đồng bằng sông Cửu Long”.

Nhóm nghiên cứu đang phân tích chất lượng môi trường nước dưới đất

Nhóm nghiên cứu đang đo xác định cao độ miệng giếng đang khai thác

Công việc tại thực địa của nhóm nghiên cứu: Lấy mẫu nước dưới đất tại các giếng khai thác phân tích nhanh các chỉ tiêu môi trường chất lượng nước như: pH, độ dẫn điện (EC), NO2-, NO-3, NH4+, Asen (As), Mangan (Mn). Kết quả chất lượng nước dưới đất ở Sóc Trăng còn khá tốt, chỉ có giếng tầng nông (100 đến 140 m) nhiễm sắt hơi cao; Đo đạt địa hình tại giếng đang khai để xác định cao độ miệng giếng, phục vụ công tác nghiên cứu sụt, lún đất.

Lâm Huỳnh Kiên