Vào chiều ngày 31/5/2018, phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức Lễ ra mắt “Tổ phụ nữ phân loại rác thải tại nguồn, bảo vệ môi trường, cải thiện sức khỏe gia đình” tại khóm 1, phường 10, thành phố Sóc Trăng.

Đại diện Tổ phụ nữ thông qua quy chế hoạt độngcủa “Tổ phụ nữ phân loại rác thải tại nguồn, bảo vệ môi trường, cải thiện sức khỏe gia đình”

Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN thành phố, lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố, phòng Quản lý đô thị, lãnh đạo Đảng ủy phường 10, Công ty Cổ phần Công trình Đô thị Sóc Trăng cùng hơn 40 cán bộ hội viên phụ nữ khóm 1 và khóm Tâm Trung, phường 10.

Tại đây, hơn 40 hội viên phụ nữ đã nghe đại diện Tổ thông qua quy chế về phân loại rác tại gia đình và được truyền thông các kiến thức chung về bảo vệ môi trường, tình trạng ô nhiễm môi trường và hướng dẫn quy trình thu gom, phân loại rác thải.

Ngay sau lễ ra mắt, các hội viên và gia đình tham gia mô hình được nhận cặp thùng đựng rác hữu cơ dễ phân hủy và rác khó phân hủy do phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố trao tặng từ nguồn kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường.

Đại diện Tổ phụ nữ nhận thùng rác

Hoạt động của mô hình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của phụ nữ trong việc phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, hạn chế sử dụng túi nilon, giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt tiêu chí 3 sạch của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần hoàn thành các tiêu chí của chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương.

Phòng TNMT Thành phố