TÀI NGUYÊN BIỂN TÀI NGUYÊN BIỂN

Thực hiện Công văn số 1659/UBND-NV ngày 01/9/2017 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc mời tình nguyện viên tham gia khảo sát cùng các chuyên gia nước ngoài tại Mỏ Ó.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Câu lạc bộ Trí thức tỉnh Sóc Trăng cùng các cơ quan liên quan tham gia tình nguyện cùng các chuyên gia Nhật Bản để khảo sát và phân loại rác tại khu vực bãi bồi và rừng ngập mặn của Mỏ Ó.

Hình thức bố trí và phân loại rác như sau: Đoàn khảo sát chia ra thành 06 nhóm khảo sát, mỗi nhóm thực hiện khoảng 4 điểm khảo sát (điểm khảo sát được chọn sẵn theo hệ thống định vị GPS). Khi chọn được điểm khảo sát, mỗi nhóm  khảo sát xây dựng một hình vuông có diện tích 10m x 10m tại điểm khảo sát. Tiếp theo, nhóm khảo sát sẽ ghi nhận lại hình ảnh điểm khảo sát; đồng thời, ghi nhận lại số lượng và phân loại rác thải có ô đã bố trí và lấy mẫu rác một cách ngẫu nhiên để phục vụ cho công tác nghiên cứu.

Bố trí ô mẫu để phân loại rác

Qua 2 ngày khảo sát và phân loại với số lượng tình nguyện viên và chuyên gia của hai trường Đại học Nagasaki và Đại học Cần Thơ. Đoàn tham gia đã khảo sát khoảng 70 điểm.

Các tình nguyện viên tham gia khảo sát và phân loại rác

Qua chuyến khảo sát, các thành viên tham gia đã biết được cách đánh giá và phân loại các loại rác thải và học được nhiều kiến thức về công tác bảo vệ môi trường nói chung, công tác làm sạch môi trường biển và bảo tồn loài nói riêng từ các chuyên gia đến từ trường Đại học Nagasaki và Đại học Cần Thơ. Đồng thời góp nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong việc làm sạch biển và bảo tồn đa dạng sinh học.

Các chuyên gia trò chuyện với trẻ em về những kiến thức bảo vệ môi trường

Nguyễn Trọng Luân

Chi cục Biển


Bản quyền thuộc "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng".

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 148/GP-TTĐT ngày 15/8/2011 của Cục QL PTTH và TTĐT - Bộ TTTT

Chịu trách nhiệm nội dung : Trần Ngọc Ẩn - Giám đốc Sở

Địa chỉ: Số 18 đường Hùng Vương, Phường 6, Thành Phố Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3820514 Fax: 0299 3624416 Email: sotnmt@soctrang.gov.vn

@ Ghi rõ nguồn "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.