Tin thanh tra Tin thanh tra

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 1055/VP-NC ngày 03/4/2017 của Văn phòng UBND tỉnh, về việc triển khai thực hiện thanh tra việc quản lý sử dụng đối với đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh.

Ngày 11/5/2017, Chánh thanh tra tỉnh ban hành quyết định số 88/QĐ-TTr về việc thanh tra tình hình quản lý, sử dụng đất đối với Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Sóc Trăng và các Phân trường trực thuộc gồm: Phú Lợi, Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Thạnh Trị. Thời kỳ thanh tra: từ năm 2012 -2016 và thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc (kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra)

Ngày 22/5/2017, Đoàn thanh tra tiến hành công bố quyết định thanh tra đối với Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Sóc Trăng và trao đổi thống nhất thời gian làm việc theo nội dung quyết định, kế hoạch thanh tra.

Qua thanh tra nhằm mục đích đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về lĩnh vực đất đai, việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với đối tượng được thanh tra, nắm bắt thông tin về tình hình lấn chiếm đất của các hộ dân tại các phân trường. Đồng thời nhằm phát hiện những sai sót, hạn chế trong quá trình thực hiện để kịp thời chấn chỉnh và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Phạm Kiến Quốc