Được sự chấp thuận của UBND huyện Trần Đề, thực hiện Kế hoạch Bảo vệ Môi trường số 01/KH-PTNMT, ngày 02/01/2018 của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trần Đề. Từ ngày 22-25/5/2018, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức 05 lớp tập huấn tại 05 xã: Tài Văn, Viên An, Viên Bình, Thạnh Thới An và Đại Ân 2, nhằm tuyên truyền hướng dẫn công tác thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng cho người dân trên địa bàn.

Các lớp tập huấn đã nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và  sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 300 đại biểu đại diện cho các hộ nông dân trên địa bàn xã. Các đại biểu đã được tuyền truyền về tác hại ô nhiễm môi trường do bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng không được thu gom, xử lý; Bên cạnh đó, đại biểu cũng được hướng dẫn về cách thức thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 05/2016/TTLT-BNNPTNT-BTNMT ngày 16/5/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại xã Viên Bình

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại xã Đại Ân 2

Đặc biệt trong buổi tập huấn, các đại biểu được giới thiệu về mô hình xây dựng bể lưu chứa bao gói, chai lọ thuốc BVTV sau sử dụng tại các cánh đồng lớn. Qua đó huyện đã xây dựng 15 bể lưu chứa tại 05 xã thí điểm để làm mô hình nhân rộng, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của người dân trong hoạt động sản xuất xuất nông nghiệp trên địa bàn./.

Phòng TNMT Trần Đề


Bản quyền thuộc "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng".

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 148/GP-TTĐT ngày 15/8/2011 của Cục QL PTTH và TTĐT - Bộ TTTT

Chịu trách nhiệm nội dung : Trần Ngọc Ẩn - Giám đốc Sở

Địa chỉ: Số 18 đường Hùng Vương, Phường 6, Thành Phố Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3820514 Fax: 0299 3624416 Email: sotnmt@soctrang.gov.vn

@ Ghi rõ nguồn "Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.